5 กีฬาในร่ม ที่จะช่วยให้คุณมีสุขภาพดี โดยไม่ต้องกลัวฝุ่น

5 กีฬาในร่ม ที่จะช่วยให้คุณมีสุขภาพดี โดยไม่ต้องกลัวฝุ่น

แน่นอนว่าการเล่นกีฬานั้น ต้องให้ประโยชน์กับร่างกายของเรา ไม่ว่าจะเป็นสุขภาพที่ดี ร่างกายที่แข็ง มีหุ่นเฟิร์มๆ ซึ่งเป็นสิ่งที่ใคร ๆ ต่างก็ต้องการทั้งนั้น แต่เนื่องจากอากาศในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นปัญหาฝุ่น หรือแดดที่ร้อนจัด หากเล่นก็อาจจะทำให้เป็นลมได้ ดังนั้นกีฬาในร่มจึงเป็นที่นิยมของผู้คนเป็นอย่างมาก ซึ่งเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดที่จะทำให้ได้ออกกำลังกาย และมีสุขภาพที่ดีได้ toobaavishan จึงได้รวบรวม 5 กีฬาในร่ม ที่จะช่วยให้คุณมีสุขภาพดี โดยไม่ต้องกลัวฝุ่น มาแนะนำให้กับทุกคน ส่วนจะมีกีฬาอะไรบ้างนั้น ตามไปดูกัน

5 กีฬาในร่ม ที่จะช่วยให้คุณมีสุขภาพดี โดยไม่ต้องกลัวฝุ่น

1. แบตมินตัน

เริ่มกันที่กีฬาแรกกับกีฬาในร่มที่เรียกได้ว่าเป็นกีฬายอดฮิตของใครหลาย ๆ เป็นอย่างมากอย่างกีฬา แบตมินตัน ซึ่งกีฬาชนิดนี้เป็นกีฬาที่เสริมสมรรถภาพให้แก่ทุกส่วนของร่างกาย และเป็นกีฬาที่ช่วยพัฒนาความคล่องตัว ทักษะ ไหวพริบ ที่สำคัญคือ เป็นเกมกีฬาที่เล่นเป็นกลุ่ม เหมาะกับการกระชับความสัมพันธ์กับเพื่อนเก่า และหาเพื่อนใหม่ ๆ ตามคอร์ดแบตมินตันที่กระจายอยู่ทั่วเมืองได้ อีกทั้งยังสามารถเล่นได้ตลอดทั้งปี ไม่ว่าสภาพอากาศจะเป็นอย่างไร และการเล่นแบตมินตัน 1 ชั่วโมงจะช่วยให้คุณเบิร์นพลังงานออกได้ถึง 500 แคลอรี่กันไปเลย เป็นหนึ่งกีฬาในร่มที่น่าเล่น แถมยังได้สุภาพที่ดีอีกด้วย

 แบตมินตัน

2. ชกมวย/มวยไทย

มาต่ออีกหนึ่งกีฬาในร่มที่เรียกได้ว่าได้รับความนิยมไม่แห้กันเลยกับกีฬา ชกมวย หรือ มวยไทย นั่นเอง ซึ่งกีฬาชนิดนี้เป็นกีฬาที่เสริมสร้างความแข็งแรงของกล้ามเนื้อทุกส่วน เรียกเหงื่อและเผาผลาญได้ดีเยี่ยม โดยค่ายมวยส่วนใหญ่จะเป็นสนามกีฬาในร่ม จึงปลอดภัยจากฝุ่นหรือสภาพอากาศภายนอกที่เลวร้าย ควรเล่นกับครูฝึกมืออาชีพในช่วงแรกเพื่อการเล่นที่สนุก ปลอดภัย สร้างความคุ้นเคยให้แก่ร่างกาย หากมีพื้นที่มากพอ ก็สามารถซื้อกระสอบทรายและอุปกรณ์ในการเล่นมาซ้อมที่บ้านได้เช่นกัน อีกทั้งการซ้อมมวยแบบจริงจัง 1 ชั่วโมงสามารถเผาผลาญพลังงานของร่างกายได้มากถึง 500 – 1,000 แคลอรี่กันเลย และนอกจากจะทำให้ร่างกายแข็งแรงแล้วยังช่วยคลายเครียดจากการทำงานได้ดีอีกด้วย

ชกมวย/มวยไทย

3. วิ่งบนลู่วิ่ง

อีกหนึ่งกีฬาที่สามารถเล่นในร่มได้กับกีฬา วิ่ง ซึ่งหากวันนั้นฝนตกหรือคุณกลัวฝุ่นต่าง ๆ ที่อยู่นอกบ้านก็สามารถที่จะ วิ่งบนลู่วิ่ง ได้ รวมทั้งคุณยังสามารถหาเพลงสนุก ๆ มาฟังระหว่างที่วิ่งไปด้วยก็ได้ ทั้งนี้การวิ่งบนสายพาน 1 ชั่วโมงจะช่วยให้คุณเบิร์นได้มากถึง 500 แคลอรี่อีกด้วย เป็นอีกหนึ่งกีฬาที่จะทำให้คุรออกกำลังกายได้อย่างชิว ๆ

วิ่งบนลู่วิ่ง

4. ว่ายน้ำ

เป็นอีกหนึ่งกีฬาที่สามารถเล่นในร่มได้เชนกัน และที่สำคัญใครที่ไม่ชอบความร้อนหรือไม่ชอบเหงื่อ กีฬา ว่ายน้ำ นี้ตอบโจทย์คุณแน่นอน เพราะการว่ายน้ำจะไม่ทำให้คุณเสียเหงื่อสักหยุด แต่บอกเลยว่าเป็นหนึ่งกีฬาการออกกำลังกายที่ยอดเยี่ยมมาก โดยจะช่วยเบิร์นได้ดีมาก การว่ายน้ำชิว ๆ แบบไม่จริงจังมากเพียง 1 ชั่วโมง ก็ช่วยให้คุณเบิร์นได้ 500 แคลอรี่กันเลย เป็นอีกหนึ่งกีฬาที่จะทำให้คุณมีหุ่นสวย ๆ ได้

ว่ายน้ำ

5. ปั่นจักรยาน

ปิดท้ายกันที่กีฬาที่เล่นในร่มได้อย่าง ปั่นจักรยาน โดยกีฬาชนิดนี้สามารถไปปั่นจักรยาน Indoor ในฟิตเนสได้ ซึ่งจะช่วยให้คุณเบิร์นพลังงานได้ดีเช่นกัน แตกต่างจากการปั่นจักรยาน Outdoor ตรงที่ไม่ได้สัมผัสอากาศบริสุทธิ์หรือชมวิวทิวทัศน์ การออกกำลังกายด้วยการปั่นจักรยานจะดีกว่าการวิ่งตรงที่ข้อเท้าและข้อเข่าของคุณจะไม่ได้รับแรงกระแทก และที่สำคัญคือการปั่นจักรยาน 1 ชั่วโมงจะช่วยให้คุณได้เบิร์นมากถึง 500 แคลอรี่ เป็นอีกหนึ่งกีฬาในร่มที่น่าสนใจมาก ๆ

ปั่นจักรยาน

ทั้งหมดนี้คือ 5 กีฬาในร่ม ที่เรานำมาฝากคุณในวันนี้ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งกีฬาที่จะทำให้คุณมีสุขภาพที่ดี และไม่ต้องออกไปข้างนอกเจอมลพิษต่าง ๆ อีกด้วย เห็นแบบนี้แล้ว เรามาเริ่มต้นออกกำลังกายไปด้วยกันค่ะ