ไอเทมออกกำลังกาย ที่คนรักสุขภาพควรมีติดบ้าน

ไอเทมออกกำลังกาย

ในช่วงที่สถานการณ์การระบาดของโรคไวรัสโควิด-19 ที่ยังคงระบาดอยู่อย่างต่อเนื่อง การออกไปออกกำลังกายในพื้นที่สาธารณะ หรือในยิม ก็ดูจะไม่ค่อยปลอดภัยเท่าไหร่ เช่นนั้นแล้ว เราก็มาเปลี่ยนบ้านของเราให้กลายเป็นสถานที่ในการออกกำลังกายได้ง่าย ๆ ด้วย 5 ไอเทมออกกำลังกาย ที่คนรักสุขภาพควรมีติดบ้าน เอาไว้นั่นเอง จะมีไอเทมไหนกันบ้าง ตามไปอ่านกันเลย

5 ไอเทมออกกำลังกาย ที่คนรักสุขภาพควรมีติดบ้าน

ไอเทมออกกำลังกาย เสื่อโยคะ

1. เสื่อโยคะ

ไอเทมออกกำลังกายไอเทมแรกที่คุณควรมีติดบ้านเอาไว้ นั่นก็คือ เสื่อโยคะ นั่นเอง ซึ่งนอกจากจะใช้ปูรองเพื่อเล่นโยคะแล้ว ยังสามารถใช้ออกกำลังแบบอื่น ๆ ได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นพิลาทิส บอดี้เวต หรือการออกำลังกายอื่น ๆ ซึ่งเสื่อโยคะจะช่วยซัพพอร์ตร่างกายของคุณไม่ให้บาดเจ็บเวลาต้องออกกำลังกายนั่นเอง เรียกว่า เป็นไอเทมที่คนรักในการออกกำลังกายต้องมีติดบ้านเอาไว้ใช้เลยล่ะ

ดัมเบล

2. ดัมเบล

ดัมเบล เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่ควรมีติดบ้านเอาไว้ เพื่อใช้ในการออกกำลังกายเสริมสร้างกล้ามเนื้อ และเพื่อเสริมสร้างสุขภาพที่แข็งแรง โดยคุณอาจจะเริ่มจากการเล่นดัมเบลที่มีน้ำหนักน้อย ๆ ก่อน และพอคุ้นชินกับน้ำหนักแล้วก็ค่อย ๆ เพิ่มน้ำหนักของดัมเบลในการเล่นเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เพื่อช่วยในการออกกำลังกายของคุณได้ดีขึ้น

ไอเทมออกกำลังกาย ฮูลาฮูป

3. ฮูลาฮูป

ไอเทมยอดนิยมอีกอันที่ควรมีติดบ้านเอาไว้ อย่าง ฮูลาฮูป ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่เล่นได้ง่าย และรู้สึกสนุกไปกับการเล่น ยิ่งเปิดเพลงประกอบการหมุนฮูลาฮูปไปด้วยก็จะยิ่งทำให้คุณออกกำลังกายด้วยอุปกรณ์ชนิดนี้มากยิ่งขึ้น อย่างไรก็ตาม การที่คุณจะเลือกฮูลาฮูปสักอัน ไม่ควรเลือกอันที่เบาเกินไป และไม่ควรเลือกอันที่หนักเกินไป เพราะอาจจะส่งผลกระทบในระยะยาวให้กับร่างกายของคุณได้ และที่สำคัญ เพียงแค่คุณออกกำลังกายด้วยฮูลาฮูปอย่างน้อยวันละ 30 นาที จะช่วยเผาผลาญแคลลอรี่ได้ถึง 150 – 200 กิโลแคลอรี่เลยทีเดียว แถมยังช่วยกระชับสัดส่วนกล้ามเนื้อบริเวณหน้าท้อง กล้ามเนื้อสะโพก เอวและก้นมีความกระชับมากขึ้น และเผาผลาญไขมันให้กับคุณได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

เชือกกระโดด

4. เชือกกระโดด

เชือกกระโดด เป็นอีกหนึ่งไอเทมออกกำลังกายที่เล่นง่าย และเล่นได้สนุกมาก ๆ อีกอันหนึ่งเลยล่ะ แถมยังช่วยคุณในการลดน้ำหนักได้เป็นอย่างดี แต่ไม่แนะนำสำหรับคนที่มีน้ำหนักมาก ๆ เพราะจะทำให้ข้อขาได้รับน้ำหนักจากแรงกระแทกที่มากเกินไปได้ นอกจากนี้ คุณควรเลือกเชือกกระโดดที่มีความพอดีกับตัวคุณ โดยวัดจากการที่คุณยืนเยียบบนกึ่งกลางของเชือกกระโดด ให้ปลายที่จับเชือกอยู่ตรงกับกึ่งกลางลำตัวหรือใต้รักแร้ และไม่ควรเลือกเชือกที่เบาหรือหนักเกินไป น้ำหนักก็ต้องพอดี เพื่อไม่ให้เบาจนคุณควบคุมเชือกในระหว่างกระโดดได้ยาก และไม่หนักเกินไปจนทำให้คุณรู้สึกปวดเมื่อยข้อมือจากการเล่นกระโดดเชือก

ไอเทมออกกำลังกาย ยางยืดออกกำลังกาย

5. ยางยืดออกกำลังกาย

ไอเทมสุดท้ายของคนรักสุขภาพต้องมีติดบ้านเอาไว้ อย่าง ยางยืดออกกำลังกาย ที่จะช่วยให้คุณออกกำลังกายได้ทุกสัดส่วน และช่วยเผาผลาญไขมันได้มากขึ้น ซึ่งรูปแบบของยางยืดออกกำลังกายก็มีหลากหลายรูปแบบให้คุณเลือกซื้อมาใช้ในการออกกำลังกายอีกด้วย

และนี่ก็เป็น 5 ไอเทมออกกำลังกาย ที่คนรักสุขภาพควรมีติดบ้าน ถือว่า เป็นไอเทมพื้นฐานที่จะใช้ในการออกกำลังกายที่บ้านของคุณได้ง่าย ๆ แม้จะอยู่บ้านก็สามารถดูแลสุขภาพ และออกกำลังกายได้อย่างสบาย ๆ ทุกคนก็อย่าลืมมีไอเทมเหล่านี้ติดบ้านเอาไว้กันด้วยนะ เพื่อใช้ในการออกกำลังกาย และเสริมสร้างสุขภาพของคุณให้แข็งแรง

ไหน ๆ ก็มีเชือกไว้กระโดดที่บ้านแล้ว ก็มาทำชาเล้นจ์ออกกำลังกาย ด้วย ตารางกระโดดเชือก 30 วัน สำหรับมือใหม่ ฟิตหุ่นให้ปังใน 1 เดือน กันดีกว่าค่ะ ใครที่พร้อมฟิตหุ่นแล้ว คลิกอ่านต่อที่นี่เลย

ส่วนใครที่ชื่นชอบในการเล่นเกม แต่อยากออกกำลังกายไปด้วย ต้องไม่พลาดที่จะใช้ เกม Nintendo Switch เกมออกกำลังกายที่จะช่วยคุณฟิตหุ่นได้ที่บ้าน